Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 18/06/2019

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay được rất nhiều người tìm kiếm. Sùi mào gà vốn là một bệnh lý khó điều trị và gây ra ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Người mắc bệnh sùi mào gà nếu tiến hành điều trị bệnh càng sớm thì hiệu quả càng tốt.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà nào hiệu quả 

Khi nào thì dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là bệnh lý gây ra ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người mắc bệnh. Tác nhân gây sùi mào gà là Human Papilloma Virus (HPV). HPV cũng được coi là tác nhân chủ yếu gây ung thư cổ tử cung. Biểu hiện sùi mào gà ban đầu là mọc mụn cóc, mụn thịt ở vùng kín. Dần dần mụn mới to ra và phát triển thành u nhú hình mào gà hoa lơ. U nhú này có kết cấu tương tự như nhiều mụn nhỏ dính lại.

Thuốc điều trị sùi mào gà sử dụng cơ chế đó là chấm thuốc làm mụn khô đi. Mụn sùi mào gà khô xong sẽ tự rụng đi và không ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy, sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà khi có chỉ thị của bác sĩ y tế. Ngoài ra thì còn cần đảm bảo sùi mào gà chưa quá nặng nề ảnh hưởng sức khỏe.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà chỉ dùng khi mụn sùi không quá lớn. Nếu mụn lớn thì điều trị không hiệu quả, thậm chí còn gây ra mụn vỡ loét và lây lan rộng. Hiệu quả của thuốc điều trị sùi mào gà thường không cao, bệnh lâu khỏi. Tuy nhiên nếu khỏi được thì tỉ lệ tái phát lại khá thấp.

Những loại thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Hiện nay người bệnh mắc sùi mào gà thường sử dụng các loại thuốc điều trị tùy theo bác sĩ kê. Sùi mào gà phổ biến được chữa bằng Podophyllin 25. TCA, Imiquimod 5%. Đây là những loại thuốc có tác dụng phổ biến được áp dụng nhiều nhất. Cần lưu ý rằng hiện này chưa có thuốc kháng virus HPV mà chỉ có thuốc điều trị sùi mào gà. Do đó cần phải tiến hành điều trị theo đúng liệu trình mới hiệu quả.

Thuốc Podophyllin 25 chữa sùi mào gà là loại thuốc có xuất xứ từ Thái Lan nhập khẩu trực tiếp. Do đó giá thuốc Podophyllin 25 rất cao và nhiều người khó mua. Podophyllin 25 chủ yếu chỉ bán tại các nhà thuốc lớn ở các thành phố. Sử dụng Podophyllin 25 phải theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà thông dụng - Podophyllin 25

TCA và Imiquimod 5% cũng là các loại thuốc thường được sử dụng. TCA phổ biến và thông dụng hơn với giá thành thấp. Imiquimod ngày nay ít được sử dụng. Nói chung đây là những loại thuốc được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Hiệu quả điều trị sùi mào gà tới đâu thì còn tùy theo từng trường hợp.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả trên phải được bán theo đơn. Nếu không điều trị cẩn thận thì hiệu quả của thuốc rất chậm và khó trị khỏi bệnh. Vì thế người bệnh bắt buộc phải đi khám để bác sĩ kê thuốc và chỉ thị cụ thể cách sử dụng.

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị sùi mào gà

Hiện nay các loại thuốc điều trị bệnh sùi mào gà đều có ưu nhược điểm tùy theo người sử dụng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh sùi mào gà:

  • Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và theo đúng liệu trình bác sĩ đã chỉ thị. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc quá liều vì các loại thuốc trên đều kích thích rất mạnh. Phải đảm bảo đúng như liều lượng thuốc mà bác sĩ đã quy định.
  • Thuốc điều trị sùi mào gà phải được chấm đúng vị trí. Nếu bệnh nhân không tự chấm được nên nhờ y tá, nhân viên y tế hoặc người thân. Tuyệt đối không tự mò mẫm sẽ gây ảnh hưởng cơ quan xung quanh.
  • Có nhiều vị trí nhạy cảm không thể bôi thuốc. Người bệnh cần nghe theo chỉ thị bác sĩ mà không chấm thuốc để tránh tác dụng gây hại tới sức khỏe.
Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị sùi mào gà

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà có thể không hiệu quả, không trị khỏi bệnh được. Thông thường khi đó thì bác sĩ sẽ chỉ thị bệnh nhân áp dụng thêm các phương pháp ngoại khoa khác. Trong đó hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đã có nghiên cứu chứng minh quang động lực giúp diệt tới 100% virus HPV gây sùi mào gà ở những người có biểu hiện bệnh nhưng không có tổn thương tiền ung thư.

Nếu quan tâm tới các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà an toàn và hiệu quả và phương pháp quang động lực ALA - PDT thì người bệnh có thể liên hệ phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ uy tín chất lượng chuyên bệnh sùi mào gà điều trị rất hiệu quả. Người bệnh có thể tới phòng khám để được chữa khỏi sùi mào gà.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !