Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà không phải bệnh nhân nào cũng nắm vững. Cần phải thực hiện rất nhiều kỹ thuật chẩn đoán để hiểu rõ các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà. Hiểu rõ bệnh thì mới có cách điều trị bệnh đúng đắn phù hợp.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Có tới hơn 20 chủng virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Có thể thấy bệnh nhân mà bị nhiễm virus HPV thì nguy cơ bị sùi mào gà rất cao. Tỉ lệ gây bệnh cao nhất là các chủng số 6 và 11, ngoài ra còn có chủng 16 và 18. Tuy nhiên chủng 16 và 18 đặc biệt nguy hiểm vì còn gây ra ung thư.

Việc hiểu rõ các giai đoạn phát triển của sùi mào gà là điều cần thiết. Điều này giúp bệnh nhân biết trước tiến triển của bệnh, đồng thời chữa khỏi bệnh nhanh chóng. Cần phải chữa khỏi sùi mào gà đúng cách thì mới đảm bảo bệnh không lây lan hoặc phát triển nặng hơn.

Sùi mào gà giai đoạn ủ bệnh

Bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể bị lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Chủ yếu bệnh lây qua đường tình dục, nhất là tiếp xúc dương vật, âm đạo, hậu môn...Dù quan hệ theo đường nào thì cũng có nguy cơ lây lan bệnh rất lớn. Giai đoạn ủ bệnh thường kéo dài từ 2 - 9 tháng, có thể nhanh hay chậm tùy theo đề kháng và sức khỏe bệnh nhân. Đa số trung bình là 3 tháng sẽ phát bệnh.

Không thể phát hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn này. Nguyên nhân là vì không có triệu chứng gì cả. Virus chỉ xâm nhập phá hoại các tổ chức của người bệnh. Bệnh nhân hoàn toàn không biết nhưng vẫn có thể lây nhiễm.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà giai đoạn khởi phát

  • Mụn sùi mọc với kích thước nhỏ và lẻ tẻ

Lúc này bệnh nhân đã khởi phát bệnh sùi mào gà, khi đó sẽ có các mụn cóc xuất hiện. Người mắc bệnh có thể mọc rất nhiều mụn khác nhau tại cơ quan sinh dục. Với nam giới thì sẽ mọc quanh dương vật, từ vùng quy đầu cho đến thân, vùng bìu. Nữ giới xuất hiện mụn quanh cơ quan sinh dục ngoài, âm hộ, môi lớn môi nhỏ. Mụn có thể mọc cả trong âm đạo, cổ tử cung.

Ngoài ra, nếu có tiếp xúc đường hậu môn, bệnh nhân có thể thấy sùi mào gà ở trong hoặc ngoài cửa hậu môn. Một số người có thể bị sùi mào gà tại vùng miệng. Các mụn này không gây ngứa hay đau đớn

  • Mụn sùi kết lại thành u nhú to hình mào gà hoặc hoa lơ

Dần dần sùi mào gà từ những mụn cóc nhỏ sẽ kết lại thành u nhú to. U nhú này có hình như mào gà hoặc hoa lơ nên gọi là bệnh sùi mào gà. Sờ vào thấy mềm, hơi nhọn, bên trong có chứa mủ. Nếu không may mụn sùi vỡ ra sẽ chảy mủ gây ngứa và hôi rất khó chịu.

Sùi mào gà giai đoạn toàn phát

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà lúc toàn phát, các mụn sùi có thể bao bọc lấy cơ quan sinh dục, mọc chi chít khắp nơi. U nhú chảy ra mủ trắng rất nhiều, cơ quan sinh dục sẽ luôn có mùi hôi thối. Các u nhú có kích thước lớn, khô và thô. Sờ vào mụn sùi có thể cứng hơn giai

đoạn trước.

Giai đoạn này ảnh hưởng tới việc đi đại tiểu tiện. Bệnh nhân có thể gặp tình trạng rất đau đớn, tiểu khó, đại tiện khó. Quanh cơ quan sinh dục xuất hiện các tổn thương lở loét rất khó lành bệnh.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà giai đoạn kết thúc

Lúc này bệnh nhân mà không điều trị sùi mào gà có thể gặp hai trường hợp. Đầu tiên là bệnh sẽ khỏi tạm thời, sùi mào gà khô tự rụng hoặc tự lặn đi. Tuy nhiên sau đó sẽ tái phát lại liên tục. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân gặp biến chứng gây ung thư. Đây là những người bị nhiễm HPV chủng nguy cơ ung thư cao. Những trường hợp này nguy hiểm và để lại hậu quả lớn nếu không chữa kịp thời. ‘

Sùi mào gà giai đoạn tái phát

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thực chất đây chỉ là thời điểm sùi mào gà tái lại. Giai đoạn phát triển sẽ giống hệt như bị nhiễm bệnh ngay từ đầu. Triệu chứng bệnh tương tự nhưng thường có phần nặng hơn và rất khó chữa. Các duy nhất để phòng tái phát vẫn là điều trị cho khỏi hẳn.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Nên làm gì khi bị sùi mào gà?

Điều quan trọng nhất khi mắc sùi mào gà là phát hiện sớm, chữa kịp thời. Với những thông tin về các giai đoạn phát triển của sùi mào gà như trên hẳn bệnh nhân đã hiểu rõ rồi. Hãy đi khám nếu phát hiện triệu chứng sùi mào gà như trên ngay lập tức.

Biến chứng gây ung thư của sùi mào gà rất nguy hiểm. Vì thế bệnh nhân cần đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Có thể điều trị khỏi bệnh nhanh chóng và không biến chứng hay không là tùy thuộc vào người bệnh. Hãy tới ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh nếu phát hiện đang ở các giai đoạn phát triển của sùi mào gà bất kỳ.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !