Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/04/2019

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai được rất nhiều người tìm hiểu kỹ lưỡng. Bệnh giang mai có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và mỗi giai đoạn bệnh lại khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể về các giai đoạn bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai bao gồm 3 thời kỳ phát bệnh và 1 thời kỳ ủ bệnh. Mỗi giai đoạn lại có đặc điểm khác nhau. Mức độ nguy hiểm càng nhiễm giang mai lâu càng tăng cao.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - Giai đoạn 1

Đây là thời kỳ phát bệnh đầu tiên sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập cơ thể. Loại vi khuẩn này ủ bệnh nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng tùy đối tượng. Càng có sức khỏe tốt thì thời gian ủ bệnh càng dài hơn. Trung bình là mất khoảng 3 tuần sẽ bộc lộ triệu chứng.

Trong các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai thì đầu tiên là bệnh nhân mọc săng giang mai. Săng ở đây chính là các vết lở loét hình tròn hoặc hơi dài. Săng có phần rìa tách biệt màu đậm hơn so với da lành xung quanh. Thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục đầu tiên.

Trên săng giang mai chứa dịch trong với nhiều xoắn khuẩn. Nếu vét sạch sẽ thấy đáy săng cứng và không bằng phẳng. Vì săng giang mai không gây đau ngứa nên không phải ai cũng phát hiện được. Sau từ 2 - 6 tuần săng giang mai sẽ tự lặn hết không để lại sẹo.

Thời kỳ 1 trong các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai không có tổn thương sức khỏe nặng nề. Tác hại chủ yếu là gây lo lắng cho người bệnh, lây lan giang mai sang người khác. Có thể ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục vì gây mất thẩm mỹ vùng kín.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - Giai đoạn 2

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, bệnh nhân sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2. Biểu hiện bệnh lúc này có hai trường hợp: Hoặc nổi ban đào hoặc nổi sẩn giang mai. Những người bị nổi ban đào sẽ mọc khắp cơ thể các chấm màu hồng như hoa đào. Ban đào ở giang mai giai đoạn 2 khi ấn xuống màu hồng sẽ tan đi, thả ra màu hồng lại trở lại. Ban này không nổi hẳn trên da nên sờ vào không có cảm giác gì khác biết.

Sẩn giang mai là tình trạng nổi mụn nước. Khi cơ thể mọc lên các mụn này bên trong chứa dịch có xoắn khuẩn. Một số người có thể chứa mủ nếu nghiện rượu. Sẩn giang mai có thể vỡ ra lở loét.

Đi kèm với tình trạng mọc ban đào hoặc nổi sẩn là một số biểu hiện toàn thân. Do xoắn khuẩn đã xâm nhập vào máu nên cơ thể có hiện tượng sốt, đau khớp, nổi hạch bạch huyết, mệt mỏi, chán ăn…

Giang mai giai đoạn 2 cũng sẽ tự hết triệu chứng trong vài tuần và không để lại sẹo. Giai đoạn này xoắn khuẩn đã bắt đầu xâm nhập vào máu và gây tổn thương. Nếu không điều trị sẽ rất dễ biến chứng gây bệnh. Hơn nữa giai đoạn 2 khả năng lây lan giang mai càng mạnh mẽ hơn.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn tiềm ẩn có thể chỉ kéo dài vài tháng, cũng có thể lên tới nhiều năm. Người mắc bệnh sẽ không có bất cứ biểu hiện nào. Hoặc có thể gặp tình trạng tái lại giang mai giai đoạn 2 trong khoảng 1 năm đầu. Giai đoạn tiềm ẩn dưới 1 năm được gọi là giang mai sớm. Sau 1 năm được tính là giang mai muộn.

Giai đoạn tiềm ẩn bệnh giang mai không biểu hiện nhưng vẫn lây bệnh. Khả năng lây lan bệnh sẽ giảm dần qua năm tháng. Có thể nói giang mai tiềm ẩn rất nguy hiểm với người xung quanh nhưng không ảnh hưởng đến người mắc. Một số người giai đoạn tiềm ẩn rất ngắn sẽ diễn biến sớm sang giai đoạn sau. Do vậy cần phải chữa giang mai ngay từ giai đoạn sớm để hạn chế nguy cơ biến chứng.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - giai đoạn 3

Bệnh giang mai giai đoạn 3 là thời kỳ biến chứng nhưng không lây lan bệnh. Người mắc giang mai lúc này sẽ biến chứng thuộc một trong 3 dạng: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch/

  • Củ giang mai:

Là hiện tượng các khối cầu hoặc lồi lõm xuất hiện khắp cơ thể. Chúng gây ra lở loẹt và hoại tử ở bất cứ vị trí nào xuất hiện. Người bệnh có thể bị tổn thương nội tạng nghiêm trọng nếu củ giang mai tại các cơ quan đó. Hoặc có thể bị tổn thương não gây nhiều ảnh hưởng lớn. Thậm chí là gây ra tử vong.

  • Giang mai thần kinh:

Thường xảy ra với các biến chứng gây tổn thương não hoặc tủy sống. Từ đó chức năng thần kinh trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người mắc bệnh sẽ dễ bị thoái hóa não, viêm màng não, tổn thương khu trú não, tổn thương tủy sống… Từ đó người bệnh bị rối loạn ý thức, loạn trí nhớ, đi lại khó khăn, bại liệt, mù lòa… Nặng nhất là tử vong.

  • Giang mai tim mạch

Người bị giang mai tim mạch sẽ bị tổn thương tim và các mạch máu. Phổ biến nhất là chứng phình mạch. Ngoài ra có thể bị u động mạch máu và nhiều biến chứng khác dẫn tới đột quỵ..

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai rất nặng nề. Khi có dấu hiệu đang ở bất cứ giai đoạn nào cũng nên đi thăm khám điều trị. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được chữa khỏi giang mai. Đừng bệnh giang mai để biến chứng gây tổn hại nặng nề sức khỏe.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !