Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bị sùi mào gà có được quan hệ không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh. Nhất là những người không muốn lạnh nhạt bạn tình nhưng cũng không muốn lây bệnh cho nhau. Thực tế mắc sùi mào gà có thể quan hệ bằng cách thức nào không?

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Hẳn bất kỳ bệnh nhân nào bị sùi mào gà cũng biết bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ con đường lây lan bệnh và có phương pháp phòng tránh chuẩn xác. Tất nhiên, sùi mào gà chắc chắn có nguy cơ cao lây truyền qua đường tình dục.

Vấn đề bị sùi mào gà có được quan hệ không được nhiều người quan tâm. Đa số người mắc không muốn chia sẻ thông tin bệnh với bạn tình của mình. Đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng. Người bị sùi mào gà thường là do nguyên nhân quan hệ với người mắc bệnh. Những đối tượng mang bệnh thường là người làm nghề mại dâm.

Thực tế, hẳn ai cũng hiểu rõ bị sùi mào gà mà quan hệ có nguy cơ cao mắc bệnh. Các bác sĩ chuyên gia cũng cảnh báo bệnh nhân mắc sùi mào gà không nên quan hệ vì có thể lây bệnh. Bắt đầu từ khi thăm khám và điều trị thì chỉ thị của bác sĩ chắc chắn là kiêng quan hệ tuyệt đối.

Mắc sùi mào gà vẫn có thể quan hệ, nhưng sẽ lây bệnh. Do đó, để phòng tránh bệnh cho người thân thì không nên tiến hành quan hệ trong thời gian mắc bệnh.

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Những con đường lây lan bệnh sùi mào gà

Để hiểu rõ hơn về vấn đề bị sùi mào gà có được quan hệ không thì bệnh nhân nên tham khảo những thông tin về con đường lây lan sùi mào gà. Một số người bệnh lầm tưởng chỉ có quan hệ đường sinh dục mới lây bệnh. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Bất cứ tiếp xúc nào với người bệnh từ dịch, vết thương hở, máu… đều có mang virus. Do đó, nếu bệnh nhân tiếp xúc với người bệnh rồi mang virus là điều hiển nhiên. Quan hệ đường miệng, đường hậu môn, hay thậm chí là hôn người bị sùi mào gà ở miệng đều lây bệnh.

Ngoài lây lan qua tiếp xúc trực tiếp thì gián tiếp cũng là con đường lây bệnh. Những đồ vật cá nhân bao gồm đồ lót, khăn mặt, dao cạo, bàn chải… Đây là những thứ có thể gián tiếp lây nhiễm virus gây sùi mào gà. Do đó, nếu có người bệnh thì nên tránh tiếp xúc thì hơn.

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Bị sùi mào gà sau điều trị bao lâu thì quan hệ được?

Ngoài vấn đề bị sùi mào gà có được quan hệ không thì sau bao lâu điều trị quan hệ được cũng được người bệnh rất quan tâm. Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng, kể cả khi mụn sùi đã lặn hoàn toàn thì cũng phải ít nhất 2 tuần sau mới quan hệ được. Nếu bệnh nhân có quan hệ trước thời gian này thì vẫn có thể nhiễm bệnh. Ngoài các yếu tố trên, mắc sùi mào gà đang điều trị có thể cần kiêng lâu hơn theo bác sĩ. Vì vậy, bệnh nhân điều trị nên hỏi kỹ vấn đề kiêng quan hệ này.

Tiếp theo, trong 6 tháng liên tục kể từ khi khỏi bệnh, khi quan hệ phải đảm bảo an toàn. Tức là bệnh nhân cần chú ý phòng tránh sùi mào gà. Mọi quan hệ phải dùng bao cao su. An toàn là dành cho cả người đã khỏi bệnh và người xung quanh. Điều này là bởi sùi mào gà có khả năng tái phát. Tốt nhất là bệnh nhân nên khám định kỳ liên tục.

Bị sùi mào gà có được quan hệ không?

Bị sùi mào gà có được quan hệ không nếu dùng bao cao su?

Thực tế, các bác sĩ sẽ ra chỉ thị cho bệnh nhân rất kỹ càng. Trong thời gian nhiễm sùi mào gà thì không nên quan hệ bằng mọi hình thức. Điều này bao gồm cả việc quan hệ có sử dụng bao cao su.

Cần phải biết rằng trước khi dùng bao cao su thì nam nữ giới hoàn toàn có tiếp xúc với dịch và vết thương hở từ người bệnh. Trong quan hệ đôi khi có vết thương hở là điều bình thường. Nhất là với những cặp có quan hệ mạnh. Do đó, bao cao su hoàn toàn có thể bị rách khi dùng. Hơn nữa cũng có nguy cơ bệnh nhân nhiễm virus.

Bao cao su có thể giúp hạn chế nguy cơ bị bệnh xã hội. Nhưng bao cao su không đảm bảo an toàn 100% đối với mọi bệnh. Không chỉ trường hợp bao cao su rách mà có thể chỉ là các dịch từ quá trình quan hệ dính vào người khỏe mạnh là đã đủ lây nhiễm.

Do đó, kể cả có bao cao su thì khi bị sùi mào gà có được quan hệ không các bác sĩ vẫn sẽ khuyên bệnh nhân là không nên.

Qua những thông tin trên hẳn vấn đề liên quan là bị sùi mào gà có được quan hệ không bệnh nhân đã hiểu rõ. Để đảm bảo việc điều trị đúng cách thì bệnh nhân nên đến đúng cơ sở. Hãy tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh để điều trị. Đây là cơ sở chữa sùi mào gà uy tín hàng đầu khu vực.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !