Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 02/05/2019

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Nếu bị nhiễm virus HPV phải làm sao? Nhiều người bệnh sau khi làm xét nghiệm HPV về rất hoang mang lo lắng. Virus HPV được cảnh báo là gây nguy cơ mắc nhiều bệnh u nhú tại người. Thậm chí virus còn là tác nhân gây ung thư rất nguy hiểm.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao?

HPV - Human Papilloma Virus, đây là chủng virus được biết đến gây bệnh u nhú ở người. Điển hình là bệnh sùi mào gà và ung thư cổ tử cung. Khi virus HPV xâm nhập cơ thể, chúng sẽ ủ bệnh trong thời gian nhất định. Sau khi virus HPV xâm nhập cơ thể chúng có thể gây nguy cơ bệnh hoặc không tùy theo nhiều chủng khác nhau. Các duy nhất để biết người bệnh có nhiễm virus HPV hay không đó là làm xét nghiệm.

Xét nghiệm nhiễm HPV

Virus HPV có thể được làm xét nghiệm kiểm tra bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cụ thể:

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Bệnh nhân nghi ngờ mắc sùi mào gà hoặc có triệu chứng sùi mào gà sẽ làm xét nghiệm. Có những xét nghiệm như soi mẫu bệnh phẩm lấy từ tổn thương bệnh. Hoặc xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu dịch từ vùng kín, xét nghiệm nước tiểu. Tất cả những phương pháp xét nghiệm này đều có thể cho kết quả HPV dương tính hay không. Người mắc bệnh nên làm kiểm tra sớm hoặc đúng thời điểm để đảm bảo phát hiện và điều trị kịp thời.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao?
  • Xét nghiệm HPV

Bác sĩ sẽ lấy mẫu vật và kiểm tra những chủng loại virus HPV có trong cơ thể. Điều này giúp người bệnh biết được mình đã nhiễm những chủng HPV nào. Thường người bệnh được kết hợp làm xét nghiệm HPV khi có nhu cầu khám các bệnh như sùi mào gà, ung thư vùng kín.

  • Xét nghiệm PAP

PAP là xét nghiệm chuyên biệt với mẫu vật từ cổ tử cung của phụ nữ. Làm xét nghiệm này không chỉ giúp phát hiện virus HPV mà còn giúp phát hiện các tế bào tiền ung thư và ung thư. Đa phần chị em phụ nữ làm xét nghiệm này để giúp tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao?

Nhiễm HPV phải làm sao?

Nếu kết quả bị nhiễm virus HPV phải làm sao? Bệnh nhân nhận được kết quả dương tính khi làm xét nghiệm HPV thì không nên quá lo lắng. Lúc này hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn sâu hơn về kết quả kiểm tra. Cụ thể, nếu người bệnh chỉ bị nhiễm HPV các chủng nguy cơ gây bệnh thấp thì không nên quá lo lắng. Như vậy nguy cơ bệnh không cao, chỉ cần đi thăm khám sức khỏe đều đặn là đảm bảo.

Nếu bệnh nhân nhận kết quả nhiễm HPV với các chủng gây sùi mào gà cao thì cũng không nên quá lo lắng. Dù sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín nhưng chỉ cần đi điều trị đúng cách là được. Người mắc bệnh sùi mào gà do nhiễm HPV trị càng sớm thì càng dễ khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà khác nhau rất an toàn và nhanh chóng, hiệu quả.

Trong trường hợp bệnh nhân xét nghiệm HPV dương tính với sự tồn tại của các chủng gây nguy cơ ung thư cao thì phải đi thăm khám sớm. Hãy có một lịch trình tầm soát ung thư cổ tử cung đều đặn. Bệnh nhân nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có thể điều trị sớm bệnh. Ung thư cổ tử cung trị sớm tỉ lệ khỏi bệnh cực kỳ cao nên không cần quá lo lắng.

Để được tư vấn kỹ hơn về sức khỏe người bệnh khi bị nhiễm HPV thì bệnh nhân có thể tới phòng khám Thành Đô. Điều quan trọng là bệnh nhân không quá hoang mang. Hãy nghe theo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Bị nhiễm virus HPV phải làm sao?

Điều trị bệnh do nhiễm HPV

Trong trường hợp người bệnh bị nhiễm virus HPV phải làm sao? Nếu mắc các bệnh như sùi mào gà thì có thể điều trị dễ dàng. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh, nơi chữa sùi mào gà uy tín trong tỉnh. Các bác sĩ có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn nhanh chóng. Nhờ vậy mà đa số người bệnh tới nơi đây đều khỏi nhanh, không biến chứng và ít tái phát.

Bệnh nhân nếu có nguy cơ ung thư hoặc bị ung thư thì cần đi thăm khám cẩn thận. Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh theo đúng quy trình. Chữa bệnh ung thư phải đảm bảo đúng phương pháp điều trị. Bệnh nhân cần tới các cơ sở cấp trung ương để được điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bệnh nhân hoang mang bị nhiễm virus HPV phải làm sao thì có thể đến phòng khám Thành Đô. Nơi đây có các bác sĩ giàu kinh nghiệm, điều trị bệnh an toàn nhanh chóng. Nhờ vậy mà đa số người bệnh cảm thấy rất yên tâm và hợp tác trong quá trình điều trị. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ y tế tin cậy được người dân lựa chọn.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !