Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu? Rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm sùi mào gà nhưng không phát hiện nguyên nhân. Thậm chí không biết là lây sùi mào gà từ ai, qua con đường nào, từ bao giờ. Để hiểu rõ những vấn đề này đòi hỏi bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ lưỡng về bệnh.

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu?

Bệnh sùi mào gà xuất hiện từ lâu đời, nay đã trở thành căn bệnh xã hội rất điển hình. Người bị sùi mào gà đều rất e ngại, lo lắng và chần chừ trong việc đi thăm khám. Tác nhân gây sùi mào gà là virus HPV. Có thể coi bệnh sùi mào gà xuất phát từ virus HPV mà ra. Người mắc bệnh lây truyền virus từ người sang những người khác. Người bệnh chính là nguồn gây sùi mào gà duy nhất.

Mặc dù nói chung sùi mào gà là do virus HPV gây ra những loại virus này có rất nhiều chủng khác nhau. Để xác định bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu thì phải làm xét nghiệm cẩn thận. Các bác sĩ cũng đưa ra một số chủng nguy cơ cao gây sùi mào gà là chủng số 6, 11, 42, 44.

Đa phần virus gây sùi mào gà ủ bệnh trong vòng từ 2 - 9 tháng. Thời gian trung bình là 3 tháng, chính vì thế nếu như mắc bệnh thì rất khó xác định nhiễm từ khi nào. Tùy theo đề kháng của cơ thể mà có người mắc bệnh khởi phát sớm, người lại muộn hơn.

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu?

Bệnh sùi mào gà lây qua con đường nào?

Muốn biết bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu thì hẳn phải nghiên cứu các con đường lây bệnh. Hiện nay chủ yếu bệnh nhân bị lây sùi mào gà qua các đường sau:

  • Có quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh:

Không nhất thiết là phải quan hệ với người bị nhiễm sùi mào gà mới mang bệnh. Những người không có biểu hiện cũng có thể mang virus HPV trên người. Virus chưa biểu hiện thì vẫn có khả năng lây lan bình thường. Đây là giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà. Tất cả các hình thức như quan hệ đường sinh dục, đường hậu môn, đường miệng đều có thể lây lan bệnh

  • Tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh

Những người khỏe mạnh nếu không may có vết thương hở, tiếp xúc với dịch hoặc truyền máu từ người mang virus cũng có thể nhiễm bệnh. Virus HPV có thể xâm nhập vào niêm mạc da và phát triển từ vị trí bệnh.

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu?
  • Lây từ mẹ sang con

Virus HPV hoàn toàn có thể lây lan từ mẹ sang con, nhất là qua đường sinh nở. Trẻ em sinh ra bị nhiễm HPV bẩm sinh sẽ được. Giai đoạn chăm sóc con, mẹ bị nhiễm HPV cũng hoàn toàn có thể lây sang con vì đa số mẹ và bé đều rất gần gũi.

  • Tiếp xúc gián tiếp qua đồ đạc trung gian

Những đồ đạc trung gian của người bệnh cũng có thể lưu lại dịch từ người mắc. Vì vậy, đồ cá nhân như quần áo, khăn mặt, dao cạo, bàn chải… là những đồ có thể lây nhiễm. Bệnh nhân và người khỏe mạnh dùng chung những đồ này sẽ có thể lây lan bệnh.

Bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu?

Những đối tượng nào dễ bị nhiễm sùi mào gà?

Hẳn bệnh nhân muốn xác định bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu cũng chưa biết những đối tượng nào dễ bị bệnh. Thực tế, sùi mào gà là một bệnh không hề hiếm gặp. Nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn, cũng chính vì vậy dễ bắt gặp sùi mào gà ở nữ. Tuy nhiên đối tượng mắc bệnh có thể là bất kỳ ai, ở mọi độ tuổi, giới tính.

Sùi mào gà gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống tâm lý, chuyện giường chiếu của bệnh nhân. Những đối tượng dễ mắc sùi mào gà có thể kể đến như sau:

  • Người có thói quen quan hệ với nhiều người, quan hệ bừa bãi, không dùng biện pháp an toàn. Người nào càng quan hệ với nhiều đối tượng tỉ lệ mắc bệnh càng cao. Kể cả những người quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng vậy. Nhất là nếu quan hệ nhiều với người làng chơi thì càng dễ nhiễm bệnh
  • Người có tiền sử bị bệnh lây qua đường tình dục khác.
  • Người làm việc và tiếp xúc nhiều với bệnh nhân bị sùi mào gà

Những đối tượng dễ bị nhiễm sùi mào gà cần đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách thực hiện phòng tránh kỹ lưỡng. Người mắc bệnh sùi mào gà nếu không phòng cẩn thận cũng có nguy cơ tái phát.

Qua những thông tin trên hẳn bệnh nhân cũng hiểu rõ bệnh sùi mào gà xuất phát từ đâu. Nếu còn điều gì chưa rõ thì nên tìm tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được tư vấn cho cụ thể. Phòng khám là địa chỉ y tế uy tín chuyên về sùi mào gà tại khu vực.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !