Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/06/2019

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu không khó để điều trị. Tuy nhiên vì triệu chứng bệnh không rõ ràng nên nhiều người không phát hiện ra. Nhất là ở nữ giới thì việc phát hiện dấu hiệu bệnh càng khó khăn hơn. Phát hiện sớm bệnh sùi mào gà sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng hơn.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà là do tác nhân Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Khi HPV xâm nhập cơ thể thường không gây ra biểu hiện bệnh ngay. Lúc này thì người bệnh chưa mắc sùi mào gà. Phải tới khi hết ủ bệnh từ 2 tuần - 9 tháng có dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu thì mới là mắc bệnh

Nữ giới bị sùi mào gà thường biểu hiện ở vùng kín. Cụ thể thường thì sẽ gặp sùi mào gà từ môi lớn - môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Ngoài ra thì nếu sùi mào gà tấn công các vị trí khác cũng gây bệnh. Điển hình là sùi mào gà ở hậu môn, chân tay, miệng họng, mắt…

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà đầu tiên là mụn cóc, mụn thịt mọc rải rác. Mụn sùi mào gà sẽ phát triển to ra, nặng nề hơn. Mụn tăng dần về cả số lượng và kích thước. Hình dáng mụn thường nhỏ vài mm, màu hồng, trắng hay màu da tùy người. Sau đó mụn to dần sẽ có xu hướng kết lại với nhau thành u nhú như mào gà, hoa lơ.

U nhú sùi mào gà có kích thước khá lớn, tới nhiều cm. U nhú mọc sẽ nhú lên khỏi niêm mạc và gây ảnh hưởng nhiều. Vì u nhú cũng là nhiều mụn hợp lại nên rất mềm và dễ vỡ. Nếu có vỡ ra sẽ gây lở loét và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu cũng gây mùi hôi khó chịu.

Tác hại bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới thường chỉ xuất hiện ở vùng kín. Sang tới giai đoạn toàn phát mụn có thể xuất hiện ở khắp nơi với biểu hiện rất rõ. Nếu người bệnh không tiến hành thăm khám thì mụn có thể mọc càng nhiều hơn. Thậm chí nặng nề là gây ra ung thư.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới gây ra vấn đề lớn đối với chuyện giường chiếu. Đa số người bệnh sẽ thấy mụn sùi mào gà rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều. Bạn đời nếu thấy có mụn sùi cũng sẽ rất e ngại và lo lắng bị nhiễm bệnh. Nếu đã kết hôn thì bệnh này chắc chắn gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Tác hại bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Sùi mào gà còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Cụ thể nếu mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu thì nguy cơ nhỏ. Nếu bệnh nặng hơn thì khả năng vỡ mụn gây lở loét, đau ngứa sẽ tăng lên. Mụn sùi mào gà chứa mủ nên sẽ chảy ra mủ. Mủ này làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín lên rất cao.

Ngoài ra, dù bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu hay sau thì cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Cụ thể với bệnh ung thư cổ tử cung tăng khoảng từ 5 - 10% tới hơn. Các bệnh ung thư âm đạo, ung thư hậu môn - trực tràng tăng 5%. HPV cũng là tác nhân phổ biến gây ung thư cổ tử cung, do đó người bị sùi mào gà thường được khuyên đi tầm soát ung thư.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Nếu là bệnh ở giai đoạn đầu thì phương pháp điều trị sùi mào gà là dùng thuốc. Thuốc trị sùi mào gà có nhiều loại và hầu hết chỉ dùng để chấm ở mụn bên ngoài. Những trường hợp bị mụn sùi mào gà ở cổ tử cung thì không điều trị bằng thuốc được.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Hiện nay bác sĩ chuyên khoa ứng dụng quang động lực cho khả năng khỏi bệnh cao. Người bệnh chữa bằng quang động lực có thể giúp diệt HPV hoàn tòa 100% ở người chưa có tổn thương tiền ung thư. Những người có tổn thương tỉ lệ này giảm hẳn nhưng vẫn chữa sùi mào gà hiệu quả.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Người mắc bệnh sùi mào gà mong muốn điều trị bằng phương pháp này có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh rất an toàn đảm bảo. Nhờ đó mà người bệnh có thể tiến hành chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu khỏi hoàn toàn. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ y tế uy tín chuyên bệnh sùi mào gà. Nếu người bệnh tới nơi đây sẽ được chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu khỏi hẳn. Đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm đảm bảo trị  bệnh hiệu quả, uy tín nhất.

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !