Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Sùi mào gà là căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao và khó chữa. Cần phải tìm hiểu về tác nhân gây bệnh cũng như là những thông tin liên quan. Càng hiểu rõ về bệnh thì phương pháp điều trị càng chính xác và phù hợp.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Trước khi giải đáp vấn đề bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không thì cần phải tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và tác nhân gây ra căn bệnh này trước.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma gây ra, viết tắt là HPV. Loại virus này gây ra các u nhú tại cơ quan sinh dục. Khi bệnh nhân bộc phát triệu chứng tại cơ quan sinh dục sẽ mọc lên các mụn cóc. Dần dần mụn cóc kết lại thành hình nhú như mào gà hay súp lơ.

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nó còn lây nếu tiếp xúc với dịch, vết thương hở, máu… của người bệnh. Sùi mào gà lây cả từ mẹ sang con. Nếu bị mắc sùi mào gà thì có nguy cơ bị tổn thương cơ quan sinh dục. Ngoài ra, nếu bệnh nặng có thể tạo thành các tổn thương nặng nề cho cơ thể.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Khi bệnh nhân bị nhiễm HPV thì phải mất 2 - 9 tháng mới phát bệnh sùi mào gà. Virus HPV không thể tự biến mất. Chúng sẽ phát triển trong cơ thể và gây bệnh. Do vậy, đối với vấn đề bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không các bác sĩ chuyên khoa đáp rằng không thể. Sùi mào gà cần được điều trị đúng phương pháp.

Với những trường hợp bệnh nhân chữa không triệt để sau điều trị bệnh vẫn có thể tái phát. Do đó, muốn bệnh sùi mào gà khỏi được thì phải chữa đúng cách. Kèm theo đó là cần phòng tránh sùi mào gà tái phát kỹ lưỡng.

Sùi mào gà khó có thể phát hiện được nếu không tiến hành xét nghiệm. Cách duy nhất để người bệnh đi khám đó là thấy triệu chứng bệnh. Ngoài ra, một số trường hợp đi khám nghi ngờ nhiễm HPV do quan hệ với người bệnh. Nhiều người có suy nghĩ sùi mào gà tự khỏi mà bỏ qua thăm khám. Thực tế, nếu không chữa trị sùi mào gà sẽ tái đi tái lại nhiều lần.

Vậy bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được không? Đáp án là không. Vì vậy, người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh bệnh biến chứng.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Mắc sùi mào gà nên làm gì?

Khi phát hiện triệu chứng hoặc có quan hệ với người bệnh thì cần đi thăm khám ngay. Bệnh nhân hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Nên chọn những nơi có đặc điểm sau:

  • Là cơ sở chuyên về sùi mào gà
  • Các bác sĩ tại phòng khám có chuyên khoa về bệnh xã hội
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị điều trị đầy đủ.
  • Phương pháp chữa trị bệnh tiên tiến hiện đại

Lựa chọn được những điều kiện trên là bệnh nhân đã chọn đúng nơi chữa sùi mào gà uy tín. Ngoài ra nếu chọn được những nơi có dịch vụ chăm sóc thì càng tốt. Hiện ở Bắc Ninh bệnh nhân có thể tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Không chỉ đáp ứng các điều kiện trên mà dịch vụ chăm sóc bệnh nhân còn rất tốt. Những người tới thăm khám bệnh đều rất hài lòng vì sự phục vụ tại nơi đây.

Sau khi tới khám, bệnh nhân nên nghe theo chỉ thị của bác sĩ. Với những điều cần kiêng cữ thì cần tuân thủ tuyệt đối. Ngoài ra, sau khi thăm khám bệnh cũng cần chú ý phòng tránh để bệnh không lây nhiễm cho người khác.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Lưu ý khi điều trị sùi mào gà

Cần chú ý những điều sau đây để bệnh sùi mào gà khỏi nhanh và ít lây nhiễm:

  • Tuân theo chỉ thị của bác sĩ điều trị
  • Chú ý tuyệt đối không quan hệ khi bệnh chưa được chữa khỏi.
  • Tránh tiếp xúc dịch, vết loét, máu… với người khác để hạn chế nguy cơ lây lan
  • Không nên dùng tay tiếp xúc với tổn thương bệnh. Nếu có cần rửa sạch sẽ bằng xà phòng.

Nếu bệnh nhân đảm bảo những điều trên là bệnh sẽ khỏi hẳn. Nếu còn điều gì thắc mắc như: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không thì có thể tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chữa sùi mào gà khỏi triệt để.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !