Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 13/07/2019

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không? Những thông tin về bệnh sùi mào gà không điều trị hết được thường làm người mắc rất hoang mang. Sùi mào gà là bệnh xã hội ở Việt Nam có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất. Ảnh hưởng của sùi mào gà là không hề nhỏ tới cuộc sống người bệnh và xã hội.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội điển hình có ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Trên thế giới thì bệnh sùi mào gà không phải chiếm đa số. Tại Việt Nam thì sùi mào gà là bệnh có nhiều người mắc nhất trong các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh sùi mào gà với tác nhân là virus HPV. Human Papilloma Virus (HPV) là chủng virus gây ra tình trạng mọc u nhú ở người. HPV có rất nhiều chủng khác nhau, một số trong đó gây ra sùi mào gà (chủ yếu là chủng số 6, 11, 42, 44). Có những chủng HPV nguy hiểm hơn còn gây ra các bệnh ung thư cực kỳ phổ biến.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không tùy thuộc vào quá trình điều trị. Sùi mào gà khi biểu hiện sẽ gây ra tình trạng mọc mụn sùi khắp vùng kín. Mụn sùi này thường có hình mào gà, súp lơ nên có tên gọi là bệnh sùi mào gà. Bệnh còn được biết đến với tên gọi là mụn cóc sinh dục. Đã có rất nhiều người điều trị sùi mào gà nhưng không khỏi bệnh được.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?
  • Chưa có thuốc kháng virus HPV

Để điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn thì phải loại bỏ hết virus HPV trong cơ thể. Tuy nhiên, với đặc trưng virus nhân đôi và phát triển nhanh chóng nên khó phát hiện virus. Virus không giống như vi khuẩn, chúng có kết cấu như một mã cài vào các cấu trúc di truyền nên để diệt trừ rất khó khăn. Hiện vẫn chưa nghiên cứu được loại thuốc giúp kháng lại sự ảnh hưởng của virus HPV. Do đó cơ thể rất khó để loại bỏ hoàn toàn virus.

  • Cơ chế miễn dịch virus HPV của cơ thể rất yếu

Thực tế bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không phụ thuộc nhiều vào cơ chế loại bỏ virus của cơ thể. Không phải ai cũng có hệ miễn dịch và đề kháng đủ khỏe để chống chọi với virus. Có những trường hợp cơ thể tự đào thải HPV mà không cần điều trị. Tuy nhiên số lượng người đó là thiểu số không nhiều.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không? Tại sao?
  • Có nhiều phương pháp trị bệnh sùi mào gà khác nhau

Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc chữa sùi mào gà cũng có thể điều trị khỏi bệnh. Nhưng sau đó tỉ lệ tái phát cũng không thấp. Ngoài dùng thuốc thì còn các phương pháp đốt sùi mào gà như đốt điện, đốt laser, áp lạnh. Thường bác sĩ khuyên bệnh nhân đốt sùi mào gà kết hợp dùng thuốc. Tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà áp dụng phương pháp tương ứng. Tuy nhiên tỉ lệ bị tái phát sùi mào gà vẫn rất cao.

Liệu pháp quang động lực ALA - PDT được coi là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất. Đã có nghiên cứu tại các nước phát triển cho thấy hiệu quả loại bỏ HPV của quang động lực rất cao. Với những trường hợp người bị sùi mào gà chưa có tổn thương tiền ung thư có thể đạt 100%. Tỉ lệ này giảm đi ở những người bị sùi mào gà có tổn thương tiền ung thư chỉ còn khoảng 64,3%. Đáng chú ý hơn là quang động lực còn rất hiệu quả với những người cần điều trị với tổn thương tiền ung thư.

  • Người bệnh không theo đúng lộ trình

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không cũng phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Sùi mào gà đòi hỏi người mắc phải được chữa từng bước theo một liệu trình. Tuyệt đối không ngừng điều trị giữa chừng thì mới đảm bảo khỏi được. Bệnh nhân thiếu kiên nhẫn mà điều trị ở nhiều nơi cùng lúc hoặc dừng chữa sẽ dễ gây tái phát và tăng nguy cơ biến chứng.

Đồng thời khi điều trị bệnh sùi mào gà cũng phải kiêng khem hợp lý. Kiêng quan hệ và hạn chế tiếp xúc thân mật với người khác. Kiêng khem không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh lây lan mà còn tránh tái nhiễm. Điều này rất tốt cho việc chữa bệnh sùi mào gà.

Làm sao để sùi mào gà được chữa khỏi hoàn toàn?

Làm sao để sùi mào gà được chữa khỏi hoàn toàn?

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không hẳn người đọc đã rõ. Người mắc bệnh muốn được chữa sùi mào gà khỏi hoàn toàn nên tới những nơi có liệu pháp quang động lực ALA - PDT để điều trị. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở đi đầu trong tỉnh ứng dụng phương pháp này. Hiệu quả trị sùi mào gà của phòng khám cực kỳ cao và được người bệnh tin cậy.

Đồng thời để giảm nguy cơ tái phát thì bệnh nhân phải theo đúng liệu trình. Tuyệt đối không bỏ dở điều trị giữa chừng. Khi chữa bệnh phải kiêng khem đúng như bác sĩ yêu cầu. Không nên vì bệnh giảm hẳn mà bỏ qua lời khuyên của bác sĩ điều trị.

Để biết bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không thì người bệnh nên đi xét nghiệm. Thực hiện kiểm tra đều đặn kể cả khi không có triệu chứng bệnh sẽ giúp nắm rõ tình trạng sức khỏe. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được thăm khám sùi mào gà an toàn, uy tín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !