Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/06/2019

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Mắc bệnh sùi mào gà có chữa được không? Những thông tin liên quan tới bệnh sùi mào gà được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều người nghe nói sùi mào gà không chữa được rất hoang mang lo sợ. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào? Dưới đây là câu trả lời từ các bác sĩ chuyên khoa.

Thông tin về bệnh sùi mào gà

Hỏi:Thưa bác sĩ, cháu đi khám và được chẩn đoán bị sùi mào gà vì có mụn thịt lạ lạ ở vùng kín. Bác sĩ cho thuốc chữa chấm vào mụn sùi. Về nhà cháu tìm hiểu thêm thì nghe nói sùi mào gà không chữa được, hiện chưa có phương pháp điều trị bệnh. Không biết thông tin này là sao, bệnh sùi mào gà có chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Xin phép giấu tên cháu. Cháu cảm ơn!”

Trả lời: Những thông tin về bệnh sùi mào gà cháu nghe nói là không chính xác. Cháu nên tham khảo những thông tin về bệnh sùi mào gà cụ thể như sau:

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?
  • Sùi mào gà là bệnh do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Người bị sùi mào gà sẽ bị nhiễm HPV gây bệnh. HPV là virus thường tụ tập ở ngay các vùng tổn thương bệnh.
  • Hiện chưa có thuốc kháng virus HPV, tức chưa có thuốc ngăn sự biểu hiện của HPV trong cơ thể.
  • Sùi mào gà ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng, cũng có người bị nhiễm HPV nhưng không biểu hiện. Thực tế sùi mào gà chỉ xuất hiện khi sức đề kháng cơ thể kém, virus HPV mới thừa cơ gây bệnh. Có những trường hợp HPV xâm nhập nhưng tự hết sau khoảng 2 năm mà không xuất hiện sùi mào gà.
  • Đa phần các phương pháp chữa bệnh là loại bỏ mụn sùi mào gà ở tại vùng kín. Bệnh có tỉ lệ khỏi nhất định sau điều trị. Đã có phương pháp tỉ lệ khỏi sùi mào gà lên tới 100%.

Với những thông tin này hẳn cháu đã hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà rồi. Với vấn đề bệnh sùi mào gà có chữa được không mà cháu lo lắng các bác sĩ sẽ trả lời rõ hơn. Bệnh sùi mào gà khó chữa nhưng không phải là không chữa được. Đã có rất nhiều người bệnh khỏi sùi mào gà hoàn toàn không tái phát nữa.Bị bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Vậy bệnh sùi mào gà có chữa được không? Chữa bằng phương pháp nào?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Người bệnh lo lắng bệnh sùi mào gà có chữa được không là bởi cho rằng chưa có phương pháp điều trị bệnh. Thực tế hiện nay có những phương pháp điều trị sùi mào gà như:

  • Chữa sùi mào gà nội khoa

Bác sĩ cấp thuốc cho bệnh nhân chấm thẳng vào mụn sùi để loại bỏ triệu chứng sùi mào gà. Người bệnh tiến hành thăm khám sùi mào gà nội khoa thì thường lâu khỏi. Tuy nhiên nếu sùi mào gà khỏi được thì ít tái phát và khỏi hẳn luôn. Phương pháp này chủ yếu dành cho người bệnh bị sùi mào gà nhẹ.

  • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt

Ngược lại với các phương pháp nội khoa thì sùi mào gà tiến hành chữa bằng phương pháp đốt khỏi nhanh. Tuy nhiên bệnh lại có khả năng tái phát mạnh mẽ. Do đó đa phần người bệnh không tiến hành kết hợp dùng thuốc bôi với đốt để nhanh khỏi sùi mào gà. Đốt sùi mào gà còn ít nhiều gây đau đớn, để lại sẹo và dễ tổn thương vùng da xung quanh.

Vậy bệnh sùi mào gà có chữa được không? Chữa bằng phương pháp nào?
  • Chữa sùi mào gà bằng quang động lực

Liệu pháp quang động lực ALA - PDT là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất. Qua nghiên cứu cho thấy có thể loại bỏ HPV tới 100% ở những người chưa có tổn thương tiền ung thư. Tỉ lệ khỏi bệnh ở những người có tổn thương tiền ung thư có giảm đi nhưng vẫn rất cao. Người mắc bệnh sùi mào gà mà chữa bằng phương pháp này là hiệu quả nhất.

Hơn nữa phương pháp quang động lực lại có ưu điểm khác nữa đó là không gây đau đớn, không gây sẹo và không tổn thương các tế bào lành xung quanh. Do đó rất nhiều người bệnh tiến hành điều trị sùi mào gà ưu tiên phương pháp quang động lực. Bệnh nhân nào lo lắng bệnh sùi mào gà có chữa được không hay tìm phương pháp này.

Nên chữa sùi mào gà ở đâu?

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh sùi mào gà. Phòng khám là cơ sở đi đầu ứng dụng liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Vì vậy mà có rất nhiều người quan tâm tìm đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh điều trị sùi mào gà.

Hơn nữa những vấn đề như bệnh sùi mào gà có chữa được không sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình. Dịch vụ y tế tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh rất an toàn uy tín. Nếu lo lắng sùi mào gà không khỏi thì hãy tìm đến phòng khám Thành Đô để được an tâm điều trị. Phòng khám đảm bảo trị sùi mào gà triệt để hiệu quả nhất.

   
Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !