Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không? Hẳn bệnh nhân nào cũng lo lắng vấn đề này. Đây cũng là mối quan tâm của cả những người mắc bệnh và người thân xung quanh. Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?

Đối với câu hỏi: Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không? Đa số bác sĩ chuyên khoa đều cho rằng là có. Thực tế, đây là căn bệnh có khả năng tái phát rất lớn. Tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh nhân không tái phát. Điều này là bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục tái phát. Hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về căn bệnh này.

  • Thông tin chung về bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là do virus gây ra. Hiện nay chỉ có thuốc giúp kháng virus chứ chưa có thuốc giúp trực tiếp đào thải virus khỏi cơ thể. Do vậy, sau khi điều trị xong đa phần bệnh nhân vẫn có thể tái phát lại. Điều này cũng bởi dù dùng thuốc xong nhưng trong cơ thể vẫn có virus tổn tại.

Virus gây bệnh là HSV, bệnh tại cơ quan sinh dục là do chủng 2. Sau khi virus xâm nhập cơ thể, bệnh nhân sẽ tiến vào giai đoạn ủ bệnh. Khi bắt đầu có triệu chứng là giai đoạn khởi phát. Sau khởi phát là giai đoạn bệnh tái phát. Cuối cùng là giai đoạn mãn tính, cơ thể gặp biến chứng rất nguy hiểm.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?
  • Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?

Đối với câu hỏi này, như trên, người bệnh có thể tái phát hoặc không. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không như sau:

  • Bệnh trạng:

Người mắc bệnh càng nặng thì khả năng phát bệnh càng cao. Nguyên nhân là do bệnh càng nặng, virus càng ăn sau. Quá trình điều trị cũng dài hơn. Sau điều trị dù khỏi nhưng tỉ lệ tái phát cũng cao hơn người bị bệnh nhẹ.

  • Phương pháp điều trị:

Có những phương pháp điều trị như chữa nội khoa bằng thuốc hoặc dùng phương pháp ngoại khoa. Dù là cách nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay áp dụng liệu pháp nuốt gen là cách có tỉ lệ tái phát thấp nhất. Đa phần bệnh nhân đều ưa chuộng chữa bệnh bằng phương pháp này hơn.

  • Phòng tránh bệnh sau điều trị

Quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau điều trị là rất quan trọng. Nếu bệnh nhân không tiến hành kiêng khem, phòng tránh kỹ lưỡng thì dù bệnh mới khỏi cũng có thể tái phát lại nhanh. Thậm chí có thể còn trong tình trạng bệnh nặng hơn.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục tái phát

Cụ thể các nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bao gồm:

  • Cơ thể bị rối loạn miễn dịch. Sau điều trị bệnh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn vì thế mà tái phát bệnh. Hơn nữa virus HSV lại tiềm ẩn sâu, khó diệt trừ hoàn toàn được.
  • Người bệnh không chú trọng vào việc phòng tránh bệnh sau điều trị. Hậu quả là bệnh sớm trở lại. Cũng có một phần nguyên nhân là không chú ý để bị lây nhiễm virus lại.
  • Các điều trị thiếu khoa học, quá lạm dụng thuốc. Với những bệnh nhân kháng kháng sinh, kháng thuốc thì khả năng tái phát bệnh cao hơn. Nhất là những trường hợp uống thuốc không đúng liều, bỏ liều, bỏ thuốc thì càng có thể khiến virus tái sinh lại.
  • Một số nguyên nhân khác đó là do hệ miễn dịch của người bệnh yếu hơn. Có thể là do các bệnh khác gây suy giảm. Hoặc người bệnh bị mắc bệnh đường sinh dục. Điều này sẽ làm tăng khả năng tái phát bệnh.
Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không?

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tái phát

Tùy theo bệnh trạng của người mắc mà điều trị cho phù hợp. Tuy nhiên, đặc điểm của mụn rộp sinh dục tái phát đó là triệu chứng thường nhẹ hơn. Đa số người bệnh đều không bị nặng như lần đầu bệnh khởi phát. Do đó, nếu điều trị bằng thuốc thì liều lượng sẽ giảm nhẹ. Cụ thể là dùng các loại thuốc như Acyclovir… tuy nhiên chỉ kéo dài khoảng 5 ngày.

Những trường hợp bệnh nặng, biến chứng thì phải nhập viện và tiêm thuốc cho tới khi trở lại giai đoạn dùng thuốc uống được. Ngoài ra, bệnh nhân có thể tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây áp dụng liệu pháp nuốt gen - phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hàng đầu.

Bệnh mụn rộp sinh dục có tái phát không? Hẳn người bệnh đã hiểu rõ. Do đó, đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh khám chữa sẽ là lựa chọn hiệu quả. Nơi đây là địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín và hiệu quả nhất.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !