Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/07/2019

Bệnh lậu mãn tính và triệu chứng

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Số lượng bệnh nhân đi khám mắc bệnh lậu mãn tính là không hề thấp. Giai đoạn này là thời kỳ bệnh trở nặng hơn khó điều trị và dễ gây ra biến chứng. Lậu tiến triển nhanh và triệu chứng có thể không rõ ràng. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về giai đoạn mãn tính của bệnh lậu để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh lậu mãn tính và triệu chứng

Lậu là do song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể hiểu đơn giản là tình trạng viêm nhiễm nặng nề do tác nhân lậu cầu khuẩn gây nên. Thường thì khuẩn lậu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục nên thường biểu hiện bệnh ở vùng kín. Dấu hiệu bệnh lậu đầu tiên vẫn là viêm niệu đạo do lậu.

Khi bệnh lậu cấp tính không được điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ có xu hướng chuyển lậu mãn tính rất nhanh chóng. Thời gian để bệnh lậu chuyển mãn tính khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên trung bình khoảng 1 tháng là sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính giữa nam và nữ giới lại khác nhau. Không chỉ khác mỗi giai đoạn mãn tính mà ngay từ lậu cấp tính biểu hiện cũng không giống. Cụ thể:

  • Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu cấp tính ở nam giới thường xuất hiện triệu chứng sau 3 - 5 ngày nhiễm bệnh. Đầu tiên nam giới sẽ bị chảy mủ ở đầu dương vật. Sau đó người bệnh có thể bị tiểu rắt, tiểu đau buốt, nóng rát khi tiểu, tiểu bí… Đồng thời nam giới có thể gặp tình trạng sưng hạch bẹn, sốt nhẹ, mệt mỏi…

Bệnh lậu mãn tính

Nếu không điều trị thì sau 10 - 15 ngày sẽ càng nặng hơn và tiểu khó, hay bị cường dương và đau rát khi cương dương. Khoảng 1 tháng là bệnh lậu chuyển mãn tính với các triệu chứng này gần như hết. Người bệnh chỉ gặp tình trạng sáng sớm chảy 1 giọt mủ đặc gọi là hiện tượng giọt ban mai.

  • Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Trái ngược với nam giới khi mắc lậu thì biểu hiện rất rõ ràng. Nữ giới ở giai đoạn cấp tính đa số (trên 90%) không có triệu chứng bệnh gì. Dấu hiệu duy nhất là tình trạng ra khí hư có màu khác lạ và mùi hôi khó chịu. Cũng có một vài trường hợp số ít xuất hiện dấu hiệu như nam giới. Nữ giới kiểm tra thấy lỗ niệu đạo bình thường dù có thể gặp triệu chứng rối loạn đường tiểu.

Sau khoảng 2 tuần cho tới 1 tháng nữ giới có thể mắc bệnh lậu mãn tính. Lậu mãn tính ở nữ giới xuất hiện các triệu chứng đau vùng chậu. Ngoài ra thì còn bị đái dắt và đau mỗi khi quan hệ. Nếu chạm vào cổ tử cung sẽ thấy sưng tấy đỏ rất đau. Nguyên nhân là do niệu đạo ở nữ giới khá ngắn và lậu theo đó tấn công vào âm đạo, cổ tử cung sau đó lan khắp vùng chậu.

Bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính chữa được không?

Nếu người bệnh bị nhiễm lậu mãn tính thì phải đi thăm khám và điều trị cẩn thận. Nói chung bệnh lậu vẫn có phương pháp điều trị. Tuy nhiên vì lậu cầu khuẩn kháng thuốc cực kỳ mạnh mẽ nên càng để lâu càng nguy hiểm. Đa có không ít những trường hợp lậu kháng mọi loại thuốc an toàn được áp dụng. Bệnh lậu mãn tính tùy theo từng trường hợp mà có phương pháp điều trị riêng.

Bệnh nhân mắc lậu mãn tính thì có thể được chỉ định làm kháng sinh đồ để kiểm tra sự mẫn cảm. Người bệnh mà nhạy cảm phù hợp dùng thuốc có thể áp dụng phương pháp nội khoa. Tại Việt Nam do tình trạng mua thuốc không theo đơn và dùng nhiều kháng sinh nên thường chỉ dùng thuốc chữa lậu hiệu quả rất chậm

Nhiều bệnh nhân được bác sĩ chỉ định áp dụng kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA điều trị lậu. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu mãn tính hiệu quả nhất hiện nay. Tốc độ phục hồi cơ thể khi chữa lậu bằng phương pháp DHA nhanh hơn hẳn so với dùng thuốc thông thường.

Bệnh lậu mãn tính

Ưu điểm của kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA

Nếu chữa bệnh lậu mãn tính bằng kỹ thuật DHA có thể đảm bảo hiệu quả trị khỏi bệnh cực cao. Điều này là bởi phương pháp DHA sử dụng công nghệ gen hiện đại tiên tiến nhất. Nhờ đó mà phát hiện được chính xác loại vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Sau đó phá vỡ cấu trúc vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển bệnh.

Đồng thời kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA tiến hành nâng cao hiệu quả thuốc. Nhờ đó mà hạn chế nguy cơ lậu kháng kháng sinh. Kết hợp với quá trình tăng cường hệ miễn dịch cơ thể nên bệnh lậu được chữa khỏi nhanh chóng. Bệnh nhân đã điều trị bằng phương pháp này thường khỏi nhanh và không tái phát.

Hiện kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA đã có mặt tại Bắc Ninh. Phòng khám Thành Đô là địa chỉ y tế đi đầu ứng dụng phương pháp này trong điều trị bệnh lậu mãn tính. Những bệnh nhân đã mắc lậu chữa bằng phương pháp này đảm bảo an toàn, hiệu quả và phục hồi tốt. Bệnh lậu mãn tính không thể để lâu, hãy đi điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !