Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/07/2019

Bệnh lậu lây qua đường nào trên cơ thể?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh lậu lây qua đường nào trên cơ thể? Người mắc bệnh lậu không phải ai cũng hiểu rõ con đường lây lan bệnh. Trong số các bệnh xã hội ở nước ta thì lậu rất điển hình và có rất nhiều người mắc phải. Các biện pháp tuyên truyền bệnh lậu vẫn chưa hoàn toàn ngăn chặn được bệnh lậu lây lan. Nắm vững con đường lây bệnh lậu là cách duy nhất hạn chế khả năng lây bệnh.

Bệnh lậu phổ biến với tỉ lệ nhiễm bệnh là 3 - 15% trong số các bệnh lây qua đường tình dục. Người mắc bệnh lậu lây lan cho nhau một cách dễ dàng qua nhiều con đường. Chỉ có khoảng hơn 70% người bệnh mắc lậu là do lây lan qua quan hệ tình dục.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Tác nhân gây bệnh lậu là vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae có cấu trúc song cầu. Loại vi khuẩn này chống chịu kém ở môi trường bên ngoài nhưng phát triển rất nhanh chóng. Lậu cầu khuẩn chủ yếu cư trú ở vùng kín nam nữ giới, cụ thể hơn là đường niệu đạo. Do vậy, con đường lây bệnh lậu chủ yếu là 4 hình thức sau:

  • Bệnh lậu lây truyền qua quan hệ tình dục

Người mắc bệnh lậu có thể lan truyền vi khuẩn sang cho người khác thông qua hoạt động giường chiếu. Lậu cầu khuẩn từ niệu đạo của người này sẽ lây lan sang người kia. Nam giới có 20% sẽ lây lan khi quan hệ với người mắc lậu. Nữ giới cao hơn, khoảng 60 - 80% khả năng lây lan bệnh.

Không chỉ quan hệ qua đường sinh dục mà đường miệng, đường hậu môn cũng lây bệnh. Có rất nhiều trường hợp đã bị lậu ở họng, lậu ở hậu môn. Nguyên nhân cũng là do có quan hệ bằng các hình thức này. Càng quan hệ không an toàn (không dùng bao cao su) càng có khả năng lây nhiễm bệnh cao.

Đa số những người có quan hệ ngoài luồng, quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau cực dễ lây bệnh. Đặc biệt, quan hệ đồng giới cũng là hình thức dễ gây lây lan bệnh lậu.

Bệnh lậu lây qua đường nào?
  • Bệnh lậu lây qua tiếp xúc vết thương hở

Những vết thương hở trên cơ thể chính là trung gian lây truyền bệnh rất lớn. Người mắc bệnh lậu nếu có tiếp xúc với vết thương hở của người khác như là chạm vào cơ quan sinh dục, chạm vào dịch của người bệnh sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh tương đối cao. Đặc biệt nếu có hành động hôn người bị lậu họng thì nguy cơ lây nhiễm cực cao.

  • Bệnh lậu có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp

Nếu có tiếp xúc với các đồ vật trung gian chứa khuẩn lậu thì hoàn toàn có khả năng lây lan bệnh. Nhất là đối với những đồ cá nhân như bàn chải, dao cạo, đồ lót, khăn tắm, bồn vệ sinh… Những đồ nào có lưu lại dịch, máu… từ người bệnh đều có khả năng làm trung gian truyền bệnh.

  • Lậu lây từ mẹ sang con

Bệnh lậu lây qua đường nào? Đối với phụ nữ mang thai thì khuẩn lậu hoàn toàn có thể lây lan cho con trong quá trình sinh nở. Người mắc bệnh lậu nếu tiến hành sinh thường thì trẻ có thể tiếp xúc với khuẩn lậu qua đường sinh dục. Sau khi sinh trẻ có thể bị lậu mắt, lậu họng do tiếp xúc với vi khuẩn từ khi sinh sản. Tổn thương bệnh lậu đối với trẻ em là cực kỳ lớn.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Phòng ngừa mắc bệnh lậu

Để tiến hành phòng bệnh lậu thì mọi người nên tiến hành dựa vào các con đường lây bệnh lậu kể trên. Người mắc bệnh cần phải tiến hành quan hệ tình dục an toàn. Nên chung thủy với bạn tình và không quan hệ với người lạ. Trước khi có ý định tiến tới trong một mối quan hệ nên đi khám điều trị cẩn thận. Nếu có quan hệ với người lạ thì ít nhất nên sử dụng bao cao su. Đây cũng là phương pháp tránh thai duy nhất giúp ngăn ngừa được bệnh lậu.

Người mắc lậu hay bất cứ ai xung quanh cũng cần hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Cụ thể là không nên sử dụng chung tất cả các đồ vật cá nhân với người khác. Hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có hành động thân mật với người có triệu chứng.

Nếu đã hiểu bệnh lậu lây qua đường nào thì chị em phụ nữ cần phòng tránh khi có ý định sinh sản. Đối với phụ nữ  trước khi mang thai thì cần phải thăm khám và xét nghiệm tỉ mỉ. Khám trước thai kỳ là phương pháp duy nhất đảm bảo an toàn cho thai nhi và mẹ. Điều này ngoài giúp phòng lậu còn giúp ngừa rất nhiều bệnh khác.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Mắc lậu nên làm gì?

Nếu người bệnh bị lây nhiễm lậu thì điều đầu tiên nên làm là đi thăm khám xét nghiệm bệnh. Hiện nay hiệu quả nhất là chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA. Hiện phương pháp này được ứng dụng ở nhiều phòng khám lớn giúp chữa lậu hiệu quả.

Ở khu vực Bắc Ninh, phòng khám Thành Đô là cơ sở đi đầu áp dụng kỹ thuật DHA. Việc điều trị bệnh lậu tại nơi đây rất an toàn, hiệu quả. Người mắc bệnh đến khám sẽ hiểu rõ bản thân bị bệnh lậu lây qua đường nào. Nếu có gì cần tư vấn bác sĩ sẽ giải đáp ân cần, kỹ lưỡng và tỉ mỉ nhất. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả và uy tín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !