Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 13/05/2019

Bệnh giang mai ở miệng có đau không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Mắc giang mai ở miệng có đau không? Rất nhiều người không hề nghĩ rằng giang mai là một bệnh có thể gặp ở miệng. Người mắc giang mai thường thấy biểu hiện ở vùng kín là chủ yếu. Giang mai ở miệng ít hơn nhưng không phải là quá hiếm gặp.

Bệnh giang mai ở miệng có đau không?

Để giải đáp vấn đề giang mai ở miệng có đau không thì cần hiểu về bệnh trước đã. Giang mai ở miệng có nhiều dạng khác nhau theo từng giai đoạn. Thông thường người bệnh thấy biểu hiện giang mai ở miệng có thể là bộc phát từ giai đoạn 1 hoặc do toàn phát ở những thời kỳ sau.

  • Giang mai giai đoạn 1

Biểu hiện giang mai ở miệng có đau không còn tùy vào thời kỳ phát bệnh. Nếu giang mai là biểu hiện giai đoạn 1 thì có tình trạng đau đớn. Cụ thể, người bệnh sẽ bị sưng tấy đỏ và đau ở phần họng và amidan. Đa phần người bệnh bị giang mai ở miệng giai đoạn 1 là do các nguyên nhân như quan hệ đường miệng, hôn, thơm hay có cử chỉ thân mật đường miệng. Cũng có thể do các tiếp xúc gián tiếp nên xoắn khuẩn xâm nhập miệng trước.

Bệnh giang mai ở miệng có đau không?
  • Giang mai ở miệng giai đoạn 2

Nguyên nhân là do bệnh nhân bị giang mai ở miệng giai đoạn 1 nhưng không điều trị triệt để. Ngoài ra thì giang mai giai đoạn 2 ở miệng cũng có thể là do xoắn khuẩn các vị trí khác bộc phát triệu chứng. Giai đoạn này thì trong khoang miệng họng có biểu hiện cụ thể. Người mắc bệnh cũng sẽ bị viêm nhiễm, sưng tấy ở họng và amidan.

Tình trạng viêm nhiễm thường nặng hơn và có thể tấy ở cả vùng niêm mạc họng. Người bệnh soi họng thì ngoài viêm nhiễm ở niêm mạc thì thấy hai bên amidan sưng to. Chính vì vậy mà người bệnh bị đau họng cực kỳ nặng, kèm theo đó là cảm giác khó nuốt. Ngoài những dấu hiệu này thì còn có thể bị đau đầu, sốt, đau khớp.

Do vậy, đối với vấn đề giang mai ở miệng có đau không thì chắc chắn ở giai đoạn 2 là có. Nếu không điều trị thì các triệu chứng sẽ có thể giảm đi tạm thời và giang mai tiềm ẩn đi. Sau đó bệnh sẽ bộc phát ở giai đoạn cuối và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • Giang mai ở miệng giai đoạn cuối

Người mắc bệnh giang mai ở miệng giai đoạn cuối thường là biểu hiện mọc gôm, mọc củ. Đây là những tổ chức loét không lành tính gây hoại tử nặng nề với sức khỏe người bệnh. Gôm giang mai, củ giang mai là những cách gọi khác nhau của tình trạng biến chứng này.

Biểu hiện giang mai ở miệng thời kỳ cuối chỉ bị đau rất nhẹ. Tuy nhiên nếu soi họng sẽ phát hiện biểu hiện hoại tử rất rõ ràng. Người mắc bệnh giang mai ở miệng lúc này sẽ có nguy cơ biến chứng rất nặng nề. Biểu hiện giang mai ở miệng có đau không thì bác sĩ giải đáp là có nhưng khá nhẹ. Vì vậy có thể người bệnh không phát hiện ra.

Bệnh giang mai ở miệng có đau không?

Biểu hiện giang mai rất dễ nhầm lẫn

Người bệnh nếu không đi thăm khám kiểm tra cẩn thận thì khó lòng phát hiện bệnh giang mai. Nguyên nhân là triệu chứng giang mai có nhiều điểm khá tương tự như bệnh họng thông thường. Những dấu hiệu như đau họng, loét họng thường khiến người bệnh nhầm lẫn sang bệnh miệng họng.

Một số triệu chứng về răng miệng do giang mai gây ra cũng không có điểm gì đặc trưng. Người mắc bệnh sẽ suy nghĩ là bệnh răng miệng thông thường mà không xét nghiệm giang mai. Một số triệu chứng toàn thân về giang mai như đau đầu, sốt, sưng hạch… cũng gặp ở nhiều bệnh khác.

Đa số người bệnh giang mai đều không hề nghĩ rằng bệnh có thể gây biểu hiện ở miệng. Thậm chí những người đã mắc hay chưa mắc đều không biết. Vì vậy nên không phải ai cũng có khả năng phát hiện sớm bệnh giang mai mà điều trị cho kịp thời.

Bệnh giang mai ở miệng có đau không?

Giang mai ở miệng gây đau đớn phải làm sao?

Để đảm bảo giang mai ở miệng khỏi kịp thời thì phải đảm bảo đi thăm khám và điều trị sớm. Cụ thể, đầu tiên người bệnh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xét nghiệm hiệu quả. Giang mai là bệnh không khó điều trị nhưng cần phải chữa sớm và triệt để.

Nếu giang mai ở miệng không được chữa khỏi triệt để sẽ có nguy cơ tái phát và biến chứng. Giang mai giai đoạn 1 và 2 có thể chữa khỏi hẳn, giang mai tiềm ẩn cũng vậy. Tuy nhiên giang mai giai đoạn cuối không thể điều trị được khỏi hoàn toàn nếu đã có tổn thương. Dù có loại bỏ xoắn khuẩn giang mai thì những tổn thương cũng khó lòng khắc phục được bệnh.

Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt. Nếu người bệnh có những thắc mắc như: “giang mai ở miệng có đau không” thì sẽ được giải đáp cụ thể kỹ lưỡng. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ y tế uy tín an toàn trong khu vực.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !