Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/05/2019

Bệnh giang mai gây rụng tóc

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Nhiều người nghĩ bệnh giang mai gây rụng tóc. Các triệu chứng giang mai ở mỗi người lại có điểm khác nhau. Để hiểu về bệnh giang mai thì nên tìm hiểu cặn kẽ về từng giai đoạn bệnh có biểu hiện như thế nào. Dựa vào đó có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Đặc điểm bệnh giang mai gây rụng tóc

Trước tiên, giang mai là một trong các bệnh xã hội điển hình. Người mắc bệnh là do nhiễm phải tác nhân xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây bệnh. Loại xoắn khuẩn này lây lan từ người sang người và ủ bệnh một thời gian. Sau đó khi khởi phát thì bắt đầu có biểu hiện giang mai.

  • Giang mai giai đoạn 1

Giai đoạn 1 bệnh giang mai gây rụng tóc là không có. Chủ yếu bệnh chỉ biểu hiện ở vùng kín với triệu chứng mọc săng giang mai. Người mắc bệnh giang mai giai đoạn 1 gần như không có triệu chứng bất thường nào khác. Săng giang mai mọc ở vùng kín. Đối với nam giới là quanh thân dương vật và vùng bìu, lỗ sáo. Đối với nữ giới là ở môi lớn - môi nhỏ, âm hộ, âm đạo…

Săng giang mai còn có thể lan ra khắp cả hậu môn ở cả nam lẫn nữ. Săng có thể lây lan xoắn khuẩn cho người khác dễ dàng. Hình dáng săng giang mai như vết loét có chứa dịch trong và không đau ngứa. Tổn thương săng giang mai có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

bệnh giang mai gây rụng tóc
  • Giang mai giai đoạn 2

Người bị giang mai giai đoạn 2 sẽ có biểu hiện trên toàn thân. Một số người sẽ mọc ban đào còn lại thì mọc sẩn nước giang mai. Triệu chứng bệnh giang mai gây rụng tóc chính là ở giai đoạn 2. Người mắc bệnh giang mai ở thời kỳ này có thể bị rụng rất nhiều. Thậm chí còn rụng cả lông mi, lông mày trên đầu.

Thời kỳ 2 bệnh giang mai gây rụng tóc là do xoắn khuẩn tấn công vào máu đi khắp cơ thể. Vì thế, sẩn giang mai với ban đào cũng mọc khắp cơ thể. Những vị trí mọc nhiều có thể là vùng lưng, ngực, vai, chi trên. Sẩn giang mai thì bên trong có chứa dịch trong đầy xoắn khuẩn. Thời kỳ này mức độ lây lan bệnh cực kỳ cao.

Một số người bị giang mai giai đoạn 2 sẽ kèm triệu chứng sốt, sưng hạch bẹn, đau cơ, mệt mỏi… Những triệu chứng này phổ biến hơn tình trạng bệnh giang mai gây rụng tóc. Đa phần người bị giang mai giai đoạn 2 rất mệt mỏi, chán ăn nên dễ bị sút cân.

bệnh giang mai gây rụng tóc
  • Giang mai giai đoạn 3

Lúc này sẽ không xảy ra tình trạng bệnh giang mai gây rụng tóc. Đa số người bệnh bị giai đoạn 3 đều gặp biến chứng. Tùy theo tình trạng sức khỏe mà sẽ có biến chứng khác nhau. Lúc này giang mai không lây nữa nhưng lại có nguy cơ tử vong và tổn thương vĩnh viễn.

Nói chung bệnh giang mai gây rụng tóc xảy ra vào giai đoạn 2. Nếu bệnh nhân mắc giang mai mà thấy dấu hiệu này nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Người mắc bệnh giang mai giai đoạn 2 là thời kỳ bệnh lây mạnh nhất do gây triệu chứng toàn thân. Tuy nhiên lúc này chưa có biến chứng và là thời kỳ tốt nhất chữa bệnh. Tuyệt đối không để lâu vì bệnh giang mai mà biến chứng giai đoạn 3 thì rất nguy hiểm.

  • Bệnh giang mai gây rụng tóc hoặc không

Không phải trường hợp nào người bệnh giang mai giai đoạn 2 cũng bị rụng tóc. Cũng có người bị rụng ít nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Người thì rụng tóc nặng và rụng cả lông mày, lông mi. Tác động của tình trạng này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Nhất là đối với nữ giới, kể cả người bệnh có chữa khỏi giang mai thì cũng tác động xấu. Do vậy người mắc bệnh cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để tránh khỏi ảnh hưởng bệnh.

bệnh giang mai gây rụng tóc

Điều trị bệnh giang mai gây rụng tóc

Giang mai cần được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây là phương pháp chữa giang mai hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả tốt, phục hồi nhanh. Do vậy có thể giúp hạn chế tình trạng bệnh giang mai gây rụng tóc giai đoạn 2.

Người bệnh tiến hành chữa giang mai sớm có thể ngăn ngừa được nhiều nguy cơ biến chứng. Không chỉ ngăn ngừa bệnh giang mai gây rụng tóc mà còn giúp tránh giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, gôm giang mai… Những biến chứng này có thể xảy ra gây tình trạng đột quỵ, tổn thương vĩnh viễn. Thậm chí là gây nguy cơ tử vong lớn tới sức khỏe.

Để điều trị bệnh giang mai thì người bệnh nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ chữa giang mai uy tín an toàn được nhiều người tin cậy. Chữa giang mai tại phòng khám Thành Đô giúp đảm bảo khỏi bệnh, không biến chứng hay tái phát.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !