Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Bệnh giang mai có tái phát không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai có tái phát không? Đây là băn khoăn thường thấy ở những bệnh nhân điều trị giang mai sắp khỏi thường lo lắng. Giang mai là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm. Đòi hỏi quá trình điều trị bệnh dài lâu và người bệnh phải thực sự kiên trì.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục cực kỳ phổ biến. Bệnh có đặc điểm là dễ lây, dễ nhiễm. Do loại xoắn khuẩn Treponema Pallidum xâm nhập cơ thể người mà gây ra. Đây là căn bệnh chỉ có ở người. Thường lây lan khi tiếp xúc trực tiếp giữa người khỏe mạnh với người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân mắc giang mai hoặc nghi ngờ mắc giang mai nên tiến hành điều trị bệnh. Điều trị càng sớm càng tốt bởi bệnh giang mai còn nhẹ thì dễ chữa. Hiệu quả chữa bệnh cũng cao hơn.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Giang mai cũng rất dễ tái phát nếu bệnh nhân chủ quan trong sinh hoạt tình dục. Hoặc điều trị bằng các phương pháp không triệt để.

Bệnh giang mai có tái phát không? Thực tế, sau khi điều trị khỏi bệnh giang mai, trong cơ thể vẫn tồn tại một lượng kháng thể nhất định. Những kháng thể này có thể giúp cơ thể tạm thời miễn dịch với xoắn khuẩn. Tuy nhiên chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy vậy, xoắn khuẩn có nhiều chủng khác nhau. Nếu nhiễm bất cứ chủng nào cũng có khả năng mắc bệnh giang mai. Người bệnh không thể miễn dịch được với những dị chủng này.

Nguyên nhân giang mai tái phát

Trường hợp bệnh giang mai tái phát là không hề hiếm gặp. Thông thường những người bị tái phát bệnh giang mai sẽ tiến thẳng vào giai đoạn hai hoặc giai đoạn ba. Cơ thể xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm như gôm giang mai, củ giang mai. Nguyên nhân  bệnh giang mai tái phát thường là do các lý do sau:

- Do quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục chính là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Cũng là nguyên nhân mà người khỏe mạnh khởi phát bệnh. Nếu vì đã chữa khỏi giang mai mà chủ quan không tiến hành phòng chống. Tiếp tục quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì vẫn có thể tái phát hoặc tái nhiễm giang mai.

Những bệnh nhân nào mà thường xuyên quan hệ không bảo vệ. Quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau thì sẽ có nguy cơ tái phát bệnh rất cao. Nguy cơ cao hơn hẳn so với những bệnh nhân thông thường khác.

Bệnh giang mai có tái phát không?

- Do điều trị bệnh chưa triệt để:

Xoắn khuẩn giang mai dễ chết trong môi trường thường. Khi ở trong cơ thể lại có khả năng chống chọi với kháng thể rất mạnh mẽ và tấn công vào cơ thể ở mọi cơ quan. Các phác đồ điều trị đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ tuyệt đối. Nếu không theo chỉ thị của bác sĩ thì bệnh chưa chắc đã khỏi hẳn mà chỉ tiềm ẩn rồi sau đó lại tái phát lại.

- Do sai phương pháp điều trị:

Tương tự như việc điều trị bệnh chưa triệt để, việc áp dụng không đúng phương pháp chữa giang mai cũng khó giúp bệnh khỏi được. Nhất là với những người mắc giang mai giai đoạn 3, xoắn khuẩn ăn sâu vào các tổ chức thần kinh, việc chữa trị có thể không diệt hoàn toàn được vi khuẩn và sau đó người bệnh sẽ tái phát.

- Do người bệnh chủ quan không tái khám bệnh:

Giang mai đòi hỏi việc xét nghiệm liên tục trong quá trình phục hồi bệnh cho tới khi bác sĩ xác nhận đã khỏi bệnh hoàn toàn thì mới được ngưng điều trị, đồng thời sau đó cũng cần bệnh nhân tái khám đúng lịch hẹn. Nếu chỉ điều trị mà không tái khám thì nếu có vấn đề bất thường xảy ra, bệnh tiến triển chậm, vi khuẩn kháng thuốc thì không thể xử lý kịp thời, triệu chứng giang mai biến mất nhưng về sau vẫn tái lại.

- Do tái lây nhiễm vi khuẩn giang mai:

Tất cả các tiếp xúc của người bệnh sau khi điều trị khỏi giang mai, nhất là những tiếp xúc trực tiếp với đường máu, với các vật dụng cá nhân, vết thương hở của người bệnh khác đều có khả năng gây tái nhiễm giang mai

Làm gì khi tái phát giang mai?

Bệnh nhân không muốn bị tái phát giang mai thì cần tới các cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh để điều trị cho triệt để. Trong trường hợp phát hiện biểu hiện giang mai tái phát thì bệnh nhân cũng cần đi điều trị tiếp ngay để tránh tổn thương nặng nề, thậm chí là tử vong.

Hiện ở Bắc Ninh có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô là địa chỉ chữa giang mai an toàn uy tín. Những bệnh nhân đã tới đây điều trị đều rất hài lòng với hiệu quả chữa bệnh. Đối với vấn đề bệnh giang mai có tái phát không, các bác sĩ tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh cũng giải thích rất kỹ lưỡng và đảm bảo người bệnh được hỗ trợ chống tái phát tốt nhất. Phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh chính là cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh giang mai hiệu quả hồi phục nhanh chóng.

   

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !